Liên hệ ngay

Bệnh viện khách sạn đầu tiên ở Thái Bình


Bệnh viện Thái Bình- Đa khoa chất lượng cao có 600 giường bệnh, được thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn.

Ngày 7/1, Bệnh viện Thái Bình- Đa khoa chất lượng cao đi vào hoạt động chính thức. Đây là khu cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh đạt chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế và dịch vụ cao cấp, phục vụ người dân tỉnh Thái Bình và các vùng lân cận.

Khu khám và điều trị này được xây dựng theo hình thức hợp tác công - tư, vốn đầu tư trên 1.200 tỷ đồng. Khu vực này có 13 tầng nổi và một tầng hầm, 16 khoa chuyên môn, 7 phòng chức năng trang bị máy móc hiện đại, hệ thống phòng mổ đạt chuẩn quốc tế.

Giai đoạn 1 đến năm 2021, khu khám điều trị hoạt động với 300 giường bệnh và hơn 400 y bác sĩ. Giai đoạn hai bổ sung thêm 300 giường bệnh và 300 nhân sự. 

Bệnh nhân được hướng dẫn tra cứu dữ liệu khám bệnh của mình tại Khu khám, điều trị chất lượng cao. Ảnh: T.H

Ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết hiện có 4 tỉnh đã triển khai mô hình bệnh viện khách sạn là Thái Bình, Đồng Nai, Phú Thọ và Bình Định.

Bệnh viện sẽ xây dựng các gói khám bệnh với chuyên gia đầu ngành để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân. "Người dân tham gia khám chữa bệnh tại đây sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo quy định như bình thường", bác sĩ Tô Hồng Quang, Giám đốc điều hành bệnh viện, cho biết.

Khu khám điều trị chất lượng cao sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh Thái Bình, giúp người dân không phải vượt tuyến chữa bệnh.

Theo vnexpress